du-lich-xuyen-viet-vntour

Kinh nghiệm chuẩn bị khi đi du lịch xuyên Việt

Hành lý và chuẩn bị đồ đạc

Chuyến hành trình xuyên Việt là khá dài và khó khăn do đó bạn không nên mang quá nhiều đồ dùng và hành lý theo mình. Tuy nhiên sơ sài quá lại gây ra những phí phát sinh không đáng có. Tốt nhất hãy lên kế hoạch chuẩn bị cụ thể để không bị thiếu bất kỳ món đồ nào.

Những đồ dùng thiết yếu bạn nên mang đi đó là quần áo, giấy tờ, thuốc men, máy ảnh, tiền, thẻ ATM…

Nên sắp xếp đồ cẩn thận, gọn gàng vào balo. Có thể bố trí thêm một balo nữa buộc đằng sau xe máy để bạn có thể mang theo thêm nhiều đồ dùng cần thiết nữa.

Mang theo các đồ dùng công nghệ như máy ảnh, điện thoại của bạn để bạn có thể lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời để chia sẻ với bạn vè, đó cũng là cách khá tuyệt để có thể luôn giữ liên lạc với mọi người trên mọi quãng đường.

Image result for du lịch xuyên việt

  1. Tìm hiểu về giao thông và đường xá nơi bạn sẽ đi qua

Bạn nên trên mạng, hoặc sử dụng bản đồ Việt Nam để tìm hiểu những đoạn đường bạn sẽ đi qua. Sư dụng map trên điện thoại có tích hợp GPS khá là thuận tiện cho mỗi chuyến đi.

Tìm hiểu các cung đường bạn đi qua, đang làm hay đã hoàn thành, các con đèo, các con dốc bạn sẽ phải vượt.

Hỏi thăm người dân địa phương khi đi trên đường cũng là cách tốt nhất để bạn tránh được lạc đường và giúp bạn có chuyến đi an toàn.

Đừng quên chụp lại những khoảnh khắc, cung đường đẹp.

  1. Ăn uống.

Về việc nghỉ ngơi cũng khá quan trọng. Bạn có thể nghỉ tại các khu rừng gần chuyến đi nhưng việc này cũng khá nguy hiểm nếu trời mưa to,gió lớn hay gặp côn trùng, thú…Vậy tốt nhất là bạn nên thuê nhà nghỉ hay xin nghỉ nhờ tại nhà dân nếu có thể.

Ăn uống là phần không thể thiếu trong mỗi chuyến đi để có thể tiếp năng lượng cho cuộc hành trình. Bạn nên mang theo, hay mua thêm ở dọc đường  các đồ ăn nhẹ như bánh quy, socola, khoai tây chiên…

Bạn có thể tạt vào lề đường để dừng ăn các món bình dân. Mọt mẹo khá thú vị là hãy để ý quán nào có nhiều xe tải đậu thì quán đó có đồ ăn ngon.

Trên đây là những kinh nghiệm phượt hữu ích được trích lọc từ những kinh nghiệm của các phượt thủ trước đó. Nhưng lý thuyết mà không có thực hành thì cũng không có hiệu quả,vì thế nếu đọc xong bài này bạn hãy áp dụng luôn đi nhé. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và gặp nhiều may mắn.

Kinh nghiệm du lịch xuyên việt tại việt nam update tại website

Leave a Comment